Câu hỏi thường gặp về Lotus Chat

Câu hỏi thường gặp này cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản về Lotus Chat
Xem Câu hỏi thường gặp nâng cao của chúng tôi để biết thêm thông tin kỹ thuật.

Câu hỏi chung

Hỏi: Lotus Chat là gì? Tôi làm gì ở đây?

Lotus Chat là ứng dụng nhắn tin với trọng tâm là tốc độ và bảo mật, Lotus Chat sử lý truyền tin siêu nhanh, đơn giản và miễn phí với người dùng. Bạn có thể dùng Lotus trên mọi thiết bị của mình cùng 1 thời điểm, hệ thống của Lotus Chat đảm bảo cho bạn đồng bộ hoá tin nhắn trên các nền tảng thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính
Với Lotus Chat bạn có thể gửi tin nhắn, ảnh, video và các tệp bất kỳ (doc,zip,mp3, v.vv..) giúp bạn kết nối / quảng bá tới lượng thính giả.
Bạn có thể viết số điện thoại của mình và tìm người bằng nickname của họ. Vì vậy, Lotus Chat giống như sự kết hợp giữa tin nhắn SMS và email - có thể chịu trách nhiệm cho tất cả nhu cầu về tin nhắn cá nhân hoặc kinh doanh của bạn. Thêm vào đó, chúng tôi hỗ trợ các cuộc gọi thoại và video được mã hóa E2E, cũng như là các tin nhắn thoại trong nhóm cho hàng ngàn người tham gia.

Theo dõi kênh Bí Quyết của chúng tôi để biết thêm các các chức năng của Lotus Chat

Hỏi: Lotus Chat dành cho ai?

Lotus Chat dành cho tất cả những ai muốn nhắn tin và gọi điện một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Người dùng doanh nghiệp (kinh doanh) và những nhóm nhỏ có nhu cầu với những nhóm lớn, những tên người dùng, ứng dụng màn hình và những lựa chọn chia sẻ tập tin mạnh mẽ.

Chúng tôi cũng hỗ trợ trả lời, nhắc đến và gắn thẻ (hashtags) giúp duy trì thứ tự và giữ liên lạc hiệu quả với những cộng đồng lớn. Bạn có thể bổ nhiệm quản trị viên với các công cụ nâng cao để giúp các cộng đồng này phát triển / lớn mạnh (dùng 1 trong 2 từ) trong hòa bình. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia các nhóm công khai và là nền tảng mạnh mẽ để thảo luận và thu thập phản hồi.

Trong trường hợp bạn thích/hứng thú với ảnh hơn, Lotus Chat có chức năng tìm kiếm ảnh gif động, trình chỉnh sửa ảnh hiện đại và nền tảng nhãn dán mở (tìm một số nhãn dán thú vị tại đây hoặc tại đây). Ngoài ra, không cần phải lo lắng về dung lượng ổ đĩa trên thiết bị của bạn. Với sự hỗ trợ đám mây của Lotus Chat và các tùy chọn quản lý bộ nhớ cache, Lotus Chat gần như là không chiếm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

Những ai đang tìm kiếm thêm quyền riêng tư nên xem các cài đặt nâng cao và chính sách mang tính cách mạng của chúng tôi. Và nếu bạn muốn giữ bí mật / kín đáo, hãy thử tính năng Trò chuyện bí mật dành riêng cho thiết bị của chúng tôi với tin nhắn, ảnh và video tự hủy - và khóa ứng dụng của bạn bằng một mật mã bổ sung.

Chúng tôi tiếp tục phát triển - hãy xem Lịch sử tóm tắt của Lotus Chat của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên twitter cũng như Lotus Chat để được cập nhật liên tục.

Hỏi: Nó có sẵn trên thiết bị của tôi không ?

Bạn có thể sử dụng Lotus Chat trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính. Chúng tôi có các ứng dụng dành cho iOS (9.0 trở lên), Android (4.1 trở lên), ứng dụng macOS gốc và ứng dụng dành cho máy tính để bàn chung cho Windows, macOS và Linux. Trang web / mạng lưới Lotus Chat cũng có thể giúp bạn nhanh chóng thực hiện một việc gì đó trong khi bận rộn.

Bạn có thể đăng nhập vào Lotus Chat từ nhiều thiết bị cùng một lúc tùy thích. Chỉ cần sử dụng số điện thoại di động chính của bạn để đăng nhập ở mọi nơi, các cuộc trò chuyện trên đám mây của bạn sẽ đồng bộ ngay lập tức

Hỏi: Những người đứng sau Lotus Chat là ai?

Lotus Chat được hỗ trợ bởi VIVA và VCcorp . VCcorp hỗ trợ Lotus Chat về mặt tài chính và tư tưởng trong khi đầu vào của VIVA là công nghệ. Để làm cho Lotus Chat trở nên khả thi, VIVA đã phát triển một giao thức dữ liệu tùy chỉnh độc đáo, mở/công khai, an toàn và được tối ưu hóa để làm việc với nhiều/đa trung tâm dữ liệu. Vì vậy, Lotus Chat là sự kết hợp của bảo mật, độ tin cậy và tốc độ trên bất kỳ mạng lưới nào.

Hỏi: Lotus Chat có trụ sở ở đâu?

Đội ngũ phát triển Lotus Chat có trụ sở tại Hà Nội- Việt Nam.

Hầu hết nguồn gốc đội ngũ phát triển đằng sau Lotus Chat đến từ VCcorp, đơn vị nổi tiếng với số lượng kỹ sư tay nghề cao chưa từng có. 

Hỏi: Các bạn nghĩ gì về quyền riêng tư trên internet?

Chúng tôi nghĩ rằng hai yếu tố cấu thành quan trọng nhất của quyền riêng tư trên Internet phải là:

Bảo vệ các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn khỏi các bên thứ ba theo dõi, chẳng hạn như quan chức/chính quyền, nhà tuyển dụng, v.v.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các bên thứ ba, chẳng hạn như nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, v.v.
Mục đích của Lotus Chat là tạo ra ứng dụng nhắn tin tin thực sự miễn phí, với chính sách bảo mật mang tính cách mạng."

Hỏi: Suy nghĩ của bạn về quyền riêng tư trên Internet là gì?

Chúng tôi nghĩ rằng hai yếu tố cấu thành quan trọng nhất của quyền riêng tư trên Internet phải là:

Bảo vệ các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn khỏi các bên thứ ba theo dõi, chẳng hạn như quan chức/chính quyền, nhà tuyển dụng, v.v.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các bên thứ ba, chẳng hạn như nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, v.v.
Mục đích của Lotus Chat là tạo ra ứng dụng nhắn tin tin thực sự miễn phí, với chính sách bảo mật mang tính cách mạng."

Nickname và lotus.me

Hỏi: Tên người dùng là gì ? Làm thế nào để tôi có

Bạn có thể thiết lập tên người dùng công khai trên Lotus Chat. Sau đó, những người dùng khác có thể tìm thấy bạn bằng tên người dùng đó - bạn sẽ xuất hiện trong tìm kiếm danh bạ ở 'Tìm kiếm mở rộng'. Xin lưu ý rằng những người tìm thấy bạn sẽ có thể gửi tin nhắn cho bạn, ngay cả khi họ không biết số của bạn. Nếu bạn không thoải mái với điều này, chúng tôi khuyên bạn không nên thiết lập tên người dùng trong Lotus Chat.

Bạn có thể thiết lập tên người dùng trong Cài đặt và sử dụng hộp tìm kiếm chung trong danh sách trò chuyện để tìm kiếm các cuộc trò chuyện, tin nhắn và tên người dùng."

Hỏi: Tôi có thể sử dụng gì làm tên người dùng của mình?

Bạn có thể sử dụng a-z, 0-9 và dấu gạch dưới. Tên người dùng không phân biệt chữ hoa chữ thường, nhưng Lotus Chat sẽ lưu trữ các tùy chọn viết hoa của bạn (ví dụ: Lotus Chat và Lotus Chat là cùng một người dùng). Tên người dùng phải dài ít nhất năm ký tự.

Hỏi: Tôi có cần tên người dùng không?

Bạn không cần phải có. Tuy nhiên nên nhớ rằng các tên người dùng Lotus Chat là công khai và việc chọn tên người dùng trên Lotus Chat giúp mọi người có thể tìm thấy bạn trong tìm kiếm toàn cầu và gửi tin nhắn cho bạn ngay cả khi họ không có số của bạn. Nếu bạn không thoải mái với điều này, chúng tôi khuyên bạn không nên thiết lập tên người dùng.

Hỏi: Nếu ai đó tìm thấy tôi bằng tên người dùng, qua các tin nhắn và tôi trả lời - liệu họ có biết số của tôi không?

Không. Không bên nào sẽ thấy số điện thoại của người khác (trừ khi điều này được cho phép bằng việc cài đặt quyền riêng tư của bạn). Điều này tương tự với trường hợp bạn nhắn tin cho một người mà bạn đã gặp trong nhóm Lotus Chat.

Hỏi: Làm cách nào để xóa tên người dùng của tôi?

Đi tới Cài đặt và lưu tên người dùng trống. Điều này sẽ xóa tên người dùng của bạn; mọi người sẽ không còn có thể tìm thấy bạn qua tìm kiếm nữa. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện sẵn có."

Hỏi: Tôi có thể làm gì nếu tên người dùng của tôi đã được sử dụng ?

Tên người dùng Lotus Chat được phân phối trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Chúng tôi hiểu rằng những tên người dùng đích xác là một phần của danh tính trực tuyến đối với một số người trong chúng ta. Nếu tên người dùng mong muốn của bạn đã được sử dụng, chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn có được tên người dùng đó cho tài khoản hoặc kênh của mình, miễn là bạn có cùng tên người dùng đó trên ít nhất hai trong số các dịch vụ sau: Facebook, Twitter, Instagram.

Do thực tế là một tài khoản có thể đăng ký nhiều tên người dùng bot và kênh, chúng tôi có quyền thu hồi những tên người dùng được chỉ định cho các bot và kênh không sử dụng, cũng như những tên người dùng bị chiếm một cách công khai.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó mạo danh làm tôi?

Nếu 1 kẻ lừa đảo nào đó đang mạo danh bạn, vui lòng liên hệ với @LotusAdmin .

Bảo mật

Nếu bạn là người dùng nâng cao, bạn có thể thấy Câu hỏi thường gặp của chúng tôi Thiên hướng Kỹ thuật có thể giúp ích cho bạn

Hỏi: Lotus Chat bảo mật như thế nào ?

Lotus Chat an toàn hơn các công cụ nhắn tin thuộc thị trường đại chúng/đại trà như WhatsApp và Line. Chúng tôi dựa trên giao thức mạng MTProto (xem mô tả và Câu hỏi thường gặp nâng cao), được xây dựng dựa trên các thuật toán đã được kiểm tra theo thời gian để đảm bảo tính bảo mật tương thích với việc phân phối tốc độ cao và độ tin cậy với các kết nối yếu. Chúng tôi liên tục làm việc với cộng đồng để cải thiện tính bảo mật của giao thức và ứng dụng của chúng tôi.

Hỏi: Vậy dữ liệu của bạn được mã hóa như thế nào?

Chúng tôi hỗ trợ mã hóa hai lớp an toàn. Mã hóa máy chủ-máy khách được sử dụng trong Trò chuyện đám mây (trò chuyện riêng tư và nhóm), Các cuộc trò chuyện bí mật sử dụng một lớp mã hóa máy khách-máy khách bổ sung. Tất cả dữ liệu, bất kể loại nào, đều được mã hóa theo cùng một cách - có thể là văn bản, phương tiện hoặc các tệp.

Mã hóa của chúng tôi dựa trên mã hóa AES đối xứng 256 bit, mã hóa RSA 2048 bit và trao đổi khóa bảo mật Diffie – Hellman. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong Câu hỏi thường gặp nâng cao.

Xem thêm: Bạn có xử lý các yêu cầu dữ liệu không?

Hỏi: Tại sao tôi nên tin tưởng bạn?

Lotus Chat là công khai, bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra mã nguồn, giao thức mạng và API của chúng tôi, xem mọi thứ hoạt động như thế nào rồi đưa ra quyết định một cách sáng suốt. Lotus Chat hỗ trợ các thiết kế/ bản dựng có thể xác minh, cho phép các chuyên gia xác minh một cách độc lập rằng mã của chúng tôi được xuất bản trên GitHub chính là cùng một mã được sử dụng để tạo các ứng dụng bạn tải xuống từ App Store hoặc Google Play.

Chúng tôi hoan nghênh các chuyên gia bảo mật kiểm tra hệ thống của chúng tôi và đánh giá cao mọi phản hồi tại security@lotuschat.vn.

Trên hết, trọng tâm chính của Lotus Chat không phải là mang lại lợi nhuận, vì vậy các lợi nhuận thương mại sẽ không bao giờ gây trở ngại đến sứ mệnh của chúng tôi.

Xem thêm: các bài viết về Lotus Chat

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi lo lắng quá mức so với người dùng thông thường của bạn?

Đã có chúng tôi bảo vệ bạn rồi! Các cuộc trò chuyện bí mật đặc biệt của Lotus Chat sử dụng mã hóa đầu cuối (E2E), không để lại dấu vết trên máy chủ của chúng tôi, hỗ trợ tin nhắn tự hủy và không cho phép chuyển tiếp. Trên hết, các cuộc trò chuyện bí mật không phải là một phần của đám mây Lotus Chat và chỉ có thể được truy cập trên các thiết bị gốc của chúng.

Hỏi: Tôi có cần phải tin tưởng Lotus Chat về việc bảo mật này không ?

Khi nói đến các cuộc trò chuyện bí mật thì bạn không cần - chỉ cần đảm bảo rằng khóa được hiển thị của cuộc trò chuyện bí mật khớp với khóa trong cài đặt trò chuyện bí mật của bạn bè bạn. Tìm hiểu thêm thông tin về điều này ở dưới đây

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu một hacker nói với tôi rằng họ có thể giải mã các tin nhắn Lotus Chat?

Bất kỳ ai tuyên bố có thể giải mã được các tin nhắn Lotus Chat đều được hoan nghênh để chứng minh tuyên bố đó trong cuộc cạnh tranh của chúng tôi và giành được 300.000 đô la. Bạn có thể xem phần Mô tả cuộc thi bẻ khóa để tìm hiểu thêm.

Mọi nhận xét về bảo mật của Lotus Chat đều được hoan nghênh tại security@lotuschat.vn. Tất cả các lần gửi dẫn đến thay đổi mã hoặc cấu hình đều đủ điều kiện nhận tiền thưởng, từ $100 đến $100.000 trở lên, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Xin lưu ý rằng chúng tôi không thể cung cấp tiền thưởng cho các vấn đề được tiết lộ cho công chúng trước khi chúng được khắc phục.

Hỏi: Lotus Chat có thể bảo vệ tôi trước mọi thứ không?

Lotus Chat có thể giúp ích khi chuyển dữ liệu và liên lạc đảm bảo. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu (bao gồm cả phương tiện truyền thông và tệp) mà bạn gửi và nhận qua Lotus Chat không thể được giải mã khi bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ internet, chủ sở hữu bộ định tuyến Wi-Fi mà bạn kết nối hoặc các bên thứ ba khác.

Nhưng xin hãy nhớ rằng chúng tôi không thể bảo vệ bạn khỏi mẹ mình nếu bà ấy lấy điện thoại đã mở khóa của bạn mà không bị khóa mã. Hoặc từ bộ phận CNTT của bạn nếu họ truy cập vào máy tính của bạn tại nơi làm việc. Hoặc từ bất kỳ người nào khác có quyền truy cập vật lý hoặc truy cập root vào điện thoại hoặc máy tính của bạn đang chạy LotusChat.

Nếu bạn có lý do để lo lắng về bảo mật cá nhân của mình, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn chỉ nên sử dụng Trò chuyện bí mật trong các ứng dụng có mã nguồn mở chính thức hoặc ít nhất là có thể xác minh được đối với các thông tin nhạy cảm, tốt nhất là có bộ hẹn giờ tự hủy. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật Xác minh 2 bước và thiết lập mật mã mạnh để khóa ứng dụng của mình, bạn sẽ tìm thấy cả hai tùy chọn trong phần Cài đặt> Quyền riêng tư và Bảo mật.

 

Hỏi: Xác minh 2 bước hoạt động như thế nào?

Đăng nhập bằng mã SMS là một tiêu chuẩn trong nhắn tin, nhưng nếu bạn đang kiếm tìm 1 sự bảo mật hơn hoặc có lý do để nghi ngờ nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc chính phủ của mình, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ các cuộc trò chuyện trên đám mây của mình bằng một mật khẩu bổ sung.

Bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt> Quyền riêng tư và bảo mật> Xác minh 2 bước. Sau khi được bật, bạn sẽ cần cả mã SMS và mật khẩu để đăng nhập. Bạn cũng có thể thiết lập một địa chỉ email khôi phục sẽ giúp lấy lại quyền truy cập nếu bạn quên mật khẩu của mình. Nếu bạn làm như vậy, hãy nhớ rằng điều quan trọng là tài khoản email khôi phục cũng được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh và Xác minh 2 bước khi có thể.

Hãy xem phần này để biết các mẹo tạo mật khẩu mạnh và dễ nhớ."

Hỏi: Tại sao các thiết bị đã được bẻ khóa và đã được root có thể nguy hiểm?

Sử dụng thiết bị đã được root hoặc đã bẻ khóa giúp kẻ tấn công tiềm năng dễ dàng giành được toàn quyền kiểm soát quản trị đối với thiết bị của bạn - quyền truy cập root.

Người dùng có quyền truy cập gốc có thể dễ dàng bỏ qua các tính năng bảo mật được tích hợp trong hệ điều hành, đọc bộ nhớ xử lý hoặc truy cập các khu vực hạn chế, chẳng hạn như bộ nhớ trong. Một khi kẻ tấn công có quyền truy cập gốc, bất kỳ nỗ lực nào để giảm thiểu các mối đe dọa đều trở nên vô ích. Không có ứng dụng nào có thể được gọi là an toàn trong những trường hợp này, bất kể mã hóa mạnh đến mức nào."

Tài khoản của bạn

Hỏi: Ai có thể thấy số điện thoại của tôi ?

Trên Lotus Chat, bạn có thể gửi tin nhắn mà không cần hiển thị số điện thoại của bạn. Mặc định, số điện thoại của bạn chỉ hiển thị cho những người mà bạn đã thêm liên hệ vào danh bạ. Bạn có thể thay đổi tính năng này ở Cài đặt > Quyền riêng tư > Số điện thoại 

Nhớ rằng mọi người sẽ luôn luôn thấy số điện thoại của bạn nếu họ đã lưu vào danh bạ của họ

Hỏi: Hướng dẫn xoá tài khoản trên ứng dụng Lotus Chat

Nếu bạn xóa tài khoản Lotus Chat của bạn, tất cả các tin nhắn và liên hệ của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Tất cả các nhóm được tạo bởi bạn sẽ không có chủ sỡ hữu (Quản trị viên vẫn sẽ giữ lại quyền của họ)
Cảnh báo! Chỉ xóa tài khoản của khi bạn khong muốn sử dụng Lotus Chat nữa. Nếu bạn xóa tài khoản, bạn sẽ không thể đăng nhập đăng nhập lại trong một vài ngày tới


Các bước xóa tài khoản trên ứng dụng Lotus Chat

Bước 1: Để xóa tài khoản trên ứng dụng, bạn vui lòng truy cập vào tab Cài đặt kéo xuống và chọn phần Quyền riêng tư

Bước 2: Ở Cài đặt Quyền riêng tư, kéo xuống cuối cùng và chọn phần Xóa tài khoản

Bước 3: Nhấn tiếp tục và điền số điện thoại đăng ký Lotus Chat, bạn sẽ nhận được một mã OTP, sau khi xác nhận mã OTP, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Lưu ý: Chỉ nên xóa tài khoản Lotus Chat khi bạn chắc chắn không còn sử dụng Lotus Chat nữa, mọi tin nhắn và liên hệ của bạn sẽ không thể phục hồi

Hỏi: Làm thế nào để đăng xuất ?

Nhiều người dùng sẽ không cần thiết phải đăng xuất Lotus Chat:


 • Bạn có thể sử dụng Lotus Chat trên nhiều thiết bị cùng lúc. Chỉ cần sử dụng cùng 1 số điện thoại để đăng nhập trên tất cả các thiết bị.

 • Bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Dữ liệu và bộ nhớ > Xoá dữ liệu để làm trống bộ nhớ trên thiết bị để không cần phải đăng xuất

 • Nếu bạn sử dụng Lotus Chat với nhiều tài khoản, bạn có thể dùng Chuyển đổi tài khoản để không cần phải đăng xuất 

 • Nếu bạn sử dụng Lotus Chat ở trên 1 thiết bị khác, bạn có thể cài đặt passcode ở Cài đặt > Quyền riêng tư để chắc chắn rằng chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn Đăng xuất vì 1 lý do nào đó, đây là cách làm:
iOS,Android: Cài đặt > Đăng xuất
Lotus Chat Desktop: Menu(menu)> Cài đặt(Bấm vào Avatar) > chọn Menu cài đặt (more_vert) > Đăng xuất 

Nếu bạn đăng xuất, tin nhắn của bạn vẫn được giữ

Ghi nhớ rằng nếu bạn sử dụng Quản lý thiết bị để đăng xuất trên thiết bị khác, tin nhắn sẽ không được xoá khỏi thiết bị đó, để xoá đi, chọn ‘Xoá lịch sử trò chuyện’ trước

Hỏi: Làm sao để xoá tài khoản của tôi ?

Xoá tài khoản của bạn sẽ xoá vĩnh viễn tất cả tin nhắn và liên hệ. Tất cả nhóm và kênh bạn đã tạo sẽ không có người tạo nhưng các Quản trị viên vẫn giữ nguyên quyền của họ.

Hành động này phải được xác nhận bằng tài khoản của bạn và sẽ không thể hoàn tác.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một thiết bị không phải điện thoại để thực hiện hành động này. Bạn sẽ nhận được Mã xác nhận từ Lotus Admin.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra khi tôi xoá tài khoản ?

Như đã đề cập ở trên, tất cả dữ liệu của bạn sẽ không còn ở trên hệ thống của chúng tôi: tất cả tin nhắn, nhóm, và các liên hệ liên kết với tài khoản của bạn sẽ bị xoá. Những liên hệ đó vẫn có thể tham gia trò chuyện trong các nhóm bạn đã tạo, và họ vẫn sẻ có thể sao chép các tin nhắn bạn đã gửi cho họ. Vì thế, nếu bạn muốn tự huỷ những tin nhắn của bạn, hãy thử sử dụng tính năng Tự huỷ.

Một khi đã xoá tài khoản, điêu đó là không thể thay đổi. Nếu bạn đăng nhập lại, bạn sẽ xuất hiện như một người dùng mới và sẽ không thể lấy lại lịch sử, liên hệ hay nhóm. Mọi người đã có số điện thoại của bạn trong danh bạ, sẽ được thông báo. Tài khoản mới sẽ được hiển thị và một cuộc trò chuyện riêng biệt sẽ được tạo trong danh sách tin nhắn của họ, cuộc trò chuyện này tất nhiên sẽ trống.

Hỏi: Làm thế nào để tài khoản tôi tự huỷ ?

Lotus chat không phải là một tổ chức thương mại, và giới hạn lưu trữ dữ liệu rất nhiều. Nếu bạn không sử duọng Lotus Chat và không hoạt động trong vòng ít nhất 6 tháng, tài khoản của bạn sẽ bị xoá với tất cả tin nhắn, tệp đa phương tiện, liên hệ và tất cả những thứ được lưu trữ trong hệ thống. Bạn có thể thay đổi chính xác giai đoạn nào để xoá sau khi bạn không hoạt động một thời gian trong Cài đặt.

Hỏi: Điện thoại của tôi bị mất, tôi nên làm gì ?

Trước tiên, chia buồn với bạn về chiếc điện thoại. Thật không may, điện thoại đó là cách duy nhất để chúng tôi nhận điện đượcn người dùng Lotus Chat trong thời điểm đó. Chúng tôi không thu thập thêm những thông tin về bạn, người có số điện thoại sẽ có tài khoản. Điều này có nghĩa là chúng tôi không thể giúp bạn nếu bạn trừ khi bạn có quyền truy cập đến số điện thoại hoặc tới Lotus Chat trên bất cứ thiết bị nào.

Nếu tôi có quyền truy cập vào Lotus Chat trên thiêt bị khác

 1. Truy cập Lotus Chat Cài đặt > Quyền riêng tư và kích hoạt Xác thực 2 bước. Cách này sẽ làm cho việc có số điện thoại thì vẫn chưa đủ để đăng nhập.
 2. Vào Cài đặt > Quản lý thiết bị, chọn đến thiết bị bị mất, bấm thoát để ngưng phiên đăng nhập trên thiết bị cũ. Người nào có được điện thoại cũng không thể đăng nhập trở lại, vì họ không biết được mật khẩu của bạn
 3. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ SIM của bạn, yêu cầu khoá SIM cũ đi và tạo một cái mới cho bạn với cùng số điện thoại đó.
 4. Nếu bạn quyết định đổi một số điện thoại mới, đừng quên truy cập Cài đặt, chọn vào số điện thoại và thay đổi thành số điện thoại mới

Nếu bạn không có quyền truy cập vào Lotus Chat hay bất kỳ thiết bị nào

 1. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ SIM của bạn, yêu cầu khoá SIM cũ đi và tạo một cái mới cho bạn với cùng số điện thoại đó.
 2. Đợi đến khi bạn có SIM mới, đăng nhập vào Cài đặt > Quản lý thiết bị, chọn đến thiết bị bị mất, bấm thoát để ngưng phiên đăng nhập trên thiết bị cũ.

Xoá những dữ liệu nhạy cảm

Những trên trộm thông thường sẽ vứt SIM điện thoại của bạn ngay lập tức ( sẽ khó hơn để xác định vị trí của chiếc điện thoại), và tắt thiết bị và bán chúng, vì vậy sẽ không có rủi ro về dữ liệu đối với những trường hợp ăn cắp vặt thông thường. Nhưng nếu có lý do nào đó khiến bạn lo lắng về dữ liệu trên thiết bị và không thể đăng xuất ra khỏi thiết bị, đó là cách tốt nhất để xoá đi những dữ liệu đó. Bạn có thể đọc thêm ở đây: Apple iOS, Android. Thật không may, điều này yêu cầu bạn phải có những chuẩn bị trước khi nó xảy ra

Bạn có thể xoá tài khoản Lotus Chat nếu bạn đang dăng nhập ở ít nhất 1 thiết bị khác(điện thoại hoặc máy tính). Ghi nhớ rằng tài khoản Lotus Chat sẽ tự động xoá sau 1 khoảng thời gian không hoạt động - mặc định là 6 tháng.

 

Xử lý sự cố

Hỏi: Đăng nhập và SMS

Nếu bạn có vấn đề gì với việc đăng ký hoặc đăng nhập, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua đây

Hỏi: Nhận mã thông qua cuộc gọi

Vì lý do bảo mật, mã đăng nhập sẽ được gửi đến thông qua 1 cuộc gọi với những tài khoản sử dụng mã xác thực 2 lớp ( được bật bằng cách vào Cài đặt > Bảo mật > Xác thực 2 lớp

Xin hãy ghi nhớ rằng tài khoản Lotus sẽ chỉ liên hệ tới số điện thoại di động, hiện tại chúng tôi không hỗ trợ đường dây cố định.

Hỏi: Nhận mã thông qua Lotus Admin

Nếu bạn đã từng sử dụng 1 trong những số ứng dụng của chúng tôi trên những thiết bị khác( hoặc là sử dụng các ứng dụng khác nhau trên cùng 1 thiết bị), chúng tôi có thể đã gửi mã đăng nhập thông qua Lotus Admin dưới dạng SMS

Để nhận được 1 mã như vậy, chỉ cần kiểm tra tin nhắn củaLotus Chat bằng bất cứ thiết bị nào đang kết nối, bạn sẽ tìm được nó ở trong cuộc trò chuyện với Lotus Admim, được xác nhận với 1 dấu tích màu xanh

Mã OTP do Lotus Chat gửi
Mã OTP do Lotus Chat gửi

 

Cảnh báo! Ghi nhớ rằng nhận mã đăng nhập thông qua Lotus Admin không nên xem là 1 sự thay thế khi thay đổi số điện thoại. Trong trừờng hợp thay đổi số điện thoại, hãy chắc chắn rằng Lotus Chat đã được kết nối với số điện thoại mà bạn đang kiểm soát, nếu không, bạn có nguy cơ mất quyền truy cập tài khoản vĩnh viễn

Hỏi: Vấn đề đối với thông báo

Nếu những hướng dẫn ở dưới không giúp được bạn, kiểm tra chi tiết cách thiết lập ở Khởi tạo vấn đề đối với thông báo

Hỏi: Sự cố với danh bạ

Nếu bạn biết bạn bè của mình có Lotus Chat, nhưng bạn không thể nhìn thấy chúng - hoặc chúng xuất hiện dưới dạng số thay vì tên. 

Android: 

 1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng. 
 2. Khởi chạy lại ứng dụng (bằng cách chấm dứt ứng dụng khỏi danh sách quy trình và khởi chạy lại). 
 3. Tạm thời thay đổi tên của số liên lạc trong danh bạ điện thoại (thêm một vài ký hiệu, sau đó thay đổi lại). 
  Nếu điều đó không hữu ích, hãy đăng nhập lại. Hãy nhớ rằng việc đăng xuất sẽ giết chết các Cuộc trò chuyện Bí mật của bạn. 


iOS:

 1. Buộc thoát khỏi ứng dụng (nhấn đúp vào nút trang chủ, sau đó vuốt lên trên Lotus Chat), sau đó khởi chạy lại và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không. 
 2. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy tạm thời thay đổi tên của liên hệ trong danh bạ điện thoại (thêm một vài ký hiệu, sau đó thay đổi lại). 
 3. Nếu vẫn không được, hãy đăng nhập lại: Cài đặt> Chỉnh sửa> Đăng xuất. Hãy nhớ rằng việc đăng xuất sẽ giết chết tất cả các Cuộc trò chuyện Bí mật của bạn. Sau đó đăng nhập lại.

Hỏi: Xóa danh bạ trên Android

 1. Đi tới Cài đặt Cài đặt Lotus - Thông báo và Âm thanh, đảm bảo rằng thông báo được BẬT và Mức độ quan trọng được đặt thành “Cao” hoặc cao hơn. 
 2. Kiểm tra xem liên hệ hoặc nhóm có bị tắt tiếng hay không . 
 3. Đảm bảo rằng Dịch vụ của Google Play đã được cài đặt trên điện thoại của bạn. 
 4. Kiểm tra mức độ ưu tiên thông báo cho Lotus Chat trong cài đặt Android , nó có thể được gọi là Quan trọng hoặc Hành vi tùy thuộc vào thiết bị của bạn. 
 5. Nếu điện thoại của bạn sử dụng một số phần mềm tiết kiệm pin, hãy đảm bảo rằng Lotus Chat được đưa vào danh sách cho phép trong ứng dụng đó.

LƯU Ý: Các thiết bị của Huawei và Xiaomi có các dịch vụ tiêu diệt tác vụ xấu gây trở ngại cho dịch vụ thông báo Lotus Chat. Để thông báo của chúng tôi hoạt động, bạn cần thêm Lotus Chat vào các ứng dụng được phép trong cài đặt bảo mật của các thiết bị đó. Huawei: Ứng dụng Trình quản lý điện thoại> Ứng dụng được bảo vệ> Thêm Lotus Chat vào danh sách. Xiaomi: Dịch vụ> Bảo mật> Quyền> Tự động khởi động, tìm Lotus Chat và bật tự động khởi động. 

Hỏi: Xóa danh bạ trên iOS

 1. Đi tới Cài đặt Lotus Chat - Thông báo và Âm thanh, đảm bảo rằng thông báo được BẬT trong  Lotus Chat. 
 2. Kiểm tra để đảm bảo rằng thông báo đang BẬT trong Cài đặt điện thoại. 
 3. Kiểm tra xem liên hệ hoặc nhóm có bị tắt tiếng hay không . 
 4. Tắt Lotus Chat (chuyển đến màn hình chính, nhấn đúp vào nút trang chủ, vuốt lên trên Lotus Chat), sau đó đi tới cài đặt điện thoại, đặt kiểu cảnh báo cho  Lotus Chat thành KHÔNG. Khởi động lại Lotus Chat, đi tới cài đặt điện thoại, đặt kiểu cảnh báo trở lại biểu ngữ.

Hỏi: Xóa danh bạ trên Android

Để xóa một số liên lạc, hãy mở cuộc trò chuyện với người đó, nhấn vào tiêu đề ở khu vực trên cùng của màn hình trò chuyện để mở hồ sơ của họ, sau đó nhấn vào (⋮) ở góc trên cùng bên phải> 'Xóa liên hệ'. 

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn số liên lạc, hãy đảm bảo rằng bạn cũng xóa chúng khỏi danh bạ điện thoại của mình. Lotus Chat vẫn được đồng bộ hóa và sẽ thêm lại địa chỉ liên hệ nếu bạn không làm như vậy. 

Hỏi: Không thể gửi tin nhắn cho những người không phải liên hệ

Khi người dùng báo cáo các tin nhắn không mong muốn từ tài khoản Lotus Chat, chúng tôi áp dụng giới hạn: Các tài khoản bị báo cáo chỉ có thể gửi tin nhắn cho những người đã lưu số của họ dưới dạng liên hệ. 

Điều này có nghĩa là nếu bạn liên lạc ngẫu nhiên với những người bạn không biết và gửi cho họ những tin nhắn làm phiền, bạn có thể mất khả năng làm như vậy trong tương lai. 

Nếu bạn cho rằng giới hạn này đã được áp dụng sai cho tài khoản của mình, vui lòng truy cập trang này.

Hỏi: Lotus Chat sử dụng máy ảnh hoặc micrô trong nền!

Lotus Chat có thể sử dụng micrô trong nền nếu bạn thu nhỏ ứng dụng khi thực hiện cuộc gọi, quay video hoặc ghi tin nhắn thoại / video. Màn hình quyền trên Samsung và Xiaomi có thể vô tình gắn cờ và thông báo cho bạn rằng Lotus Chat đã yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh trong nền. Điều này xảy ra khi ứng dụng yêu cầu thông tin về máy ảnh - ứng dụng không sử dụng máy ảnh. Thật không may, nó có thể trông giống nhau đối với màn hình quyền của Samsung và Xiaomi. 
Thông tin máy ảnh được ứng dụng yêu cầu khi bạn nhấn vào nút đính kèm hoặc bắt đầu quay video hoặc tin nhắn video. Nếu bạn làm điều này và nhanh chóng đóng ứng dụng, yêu cầu đã được khởi tạo có thể cố gắng chạy không đồng bộ khi ứng dụng đã ở chế độ nền hoặc được gửi khi hệ thống đánh thức ứng dụng để hiển thị thông báo về một tin nhắn mới. Trong mọi trường hợp, những yêu cầu này chỉ dành cho thông tin máy ảnh, ứng dụng không bao giờ sử dụng chính máy ảnh trong nền. 
Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra mã nguồn mở của Lotus Chat và xác nhận rằng ứng dụng không làm bất cứ điều gì sau lưng họ. Chúng tôi cũng cung cấp các bản dựng có thể tái tạo có thể giúp bạn chứng minh rằng phiên bản bạn đã tải xuống từ App Store hoặc Google Play được tạo từ cùng một mã nguồn chính xác mà chúng tôi xuất bản.

Lotus chat cơ bản

Theo dõi kênh Lotus Chat hướng dẫn để biết thêm về tính năng Lotus Chat 

Hỏi: Tôi có thể gửi tin nhắn cho ai ?

Bạn có thể gửi tin nhắn cho những người có trong danh bại điện thoại của bạn và có Lotus Chat. Mội cách khác để liên hệ với người dùng là nhập tên người dùng Lotus Chat của họ vào trường tìm kiếm - bạn không cần biết số điện thoại của họ để thực hiện việc này.

Hỏi: Ai có thể nhắn tin cho tôi ?

Mọi người có thể liên hệ với bạn trên Lotus Chat nếu họ biết số điện thoại đăng ký VietID, Lotus của bạn hoặc nếu bạn nhắn tin cho họ trước.

Nếu họ không biết số điện thoại của bạn, họ có thể tìm thấy bạn trong những trường hợp sau:

 • Là bạn bè trên Lotus
 • Khi cả hai bạn đều là thành viên của cùng một nhóm.
 • Nếu bạn đặt Tên người dùng công khai. Những người khác có thể sử dụng Tìm kiếm toàn cầu và tìm bạn bằng tên người dùng của bạn.

Hỏi: Làm cách nào để biết ai trong danh bạ tôi có Lotus Chat

Các liên hệ của bạn, những người có Lotus Chat, được hiển thị ở đầu Danh bạ của bạn. Họ cũng có hình ảnh

Hỏi: Làm cách nào để mời bạn bè của tôi

ios: Những lời mời cơ bản là những tin nhắn SMS đơn giản. chúng sẽ được nhà cung cấp dịch vụ của bạn tính phí là SMS gửi đi tiêu chuẩn (trừ khi được gửi qua iMessage). ĐƯơng nhiên, bạn có các lựu chọn khác để đưa bạn bè của mình len đây. Hãy gửi cho họ liên kết tải xuống thông qua bất kỳ dịch vụ tin nhắn nào khác: email, Facebook, WhatsApp, một bức điẹn thực tế - bạn đặt tên cho nó. Liên kết https://lotuschat.vn/

Ấn vào thanh tìm kiếm ở màn Tin nhắn hoặc danh bạ và nhập tên, số điện thoại hoặc nickname bạn bè của bạn đang sử dụng để nhanh chóng kết nối với họ. Hoặc bạn có thể ấn nút thêm liên hệ trực tiếp từ màn Danh bạ.

Có rất nhiều cách để bạn có thể kết nối với người khác:

 • Bạn có thể biết và kết nối với bạn bè trong danh bạ điện thoại ngay lập tức khi họ tham gia Lotus Chat
 • Nhận hoặc chia sẻ liên hệ trực tiếp một cách nhanh chóng
 • Nhận tin nhắn chuyển tiếp và được giới thiệu từ người khác
 • Tham gia nhóm và kết nối với bất kỳ ai bằng cách ấn trực tiếp vào ảnh đại diện của họ trong mạch chat hoặc xem danh sách thành viên nhóm
 • Ngoài ra còn rất nhiều cách kết nối khác nữa để bạn khám phá

Bạn có thể cung cấp cho bạn bè của mình một liên kết lc.me với tên người dùng của bạn để họ dễ dàng tìm thấy bạn trên Lotus Chat ngay cả khi họ không có số điện thoại của bạn

Hỏi: Tại sao danh bạ lại hiển thị nhiều thông tin thế

Chúng tôi sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của mọi người trong danh bạ của bạn với 4 trường thông tin:

 • Tên hiển thị: Là tên ban đầu họ tự đặt khi tham gia Lotus Chat.
 • Tên gợi nhớ: Làtên mà bạn có thể đặt cho họ để dễ dàng ghi nhớ hơn
 • Tên trong danh bạ: tên được tự động đồng bộ khi bạn lưu số điện thoại của họ trong danh bạ điện thoại nếu bạn bè của bạn được kết nối từ danh bạ
 • Số điện thoại: Sẽ luôn hiển thị nếu danh bạ của bạn được sử dụng để kết nối, kể cả khi ẩn số điện thoại 

Hỏi: Các dấu tích có nghĩa là gì

Một chữ v - tin nhắn đã được gửi đến cloud của Lotus Chat và bạn tin nhắn của bạn sẽ được thông báo nếu người nhận bật thông báo đối với tin nhắn của bạn
2 chữ v - tin nhắn đã đọc( người nhận đã sử dụng Lotus Chat và đọc tin nhắn)


Chúng tôi không có trạng thái ‘đã gửi đến thiết bị’ cho các tin nhắn vì Lotus Chat có thể chạy trên nhiều thiết bị. Vì vậy, sử dụng biểu tượng gì để thể hiện trạng thái đấy trên từng thiết bị khác nhau ?

Hỏi: Làm sao để tôi có thể ẩn lần xem cuối của tôi ?

Bạn có thể chọn ai sẽ nhìn thấy thông tin này trong Cài đặt >Quyền riêng tư và bảo mật


Nhớ rằng bạn sẽ không thấy thời gian mà mọi người xem lần cuối khi mà họ không chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy được 1 giá trị thời gian gần đúng. Tuy như vậy sẽ không thể ẩn trạng thái hoạt động của bạn một cách triệt để nhưng lại làm cho người khác có thể hiểu được rằng có thể tiếp bạn trên Lotus Chat. Có 4 giá trị xấp xỉ :

 • Xem gần đây - Bất cứ hoạt động gì trong vòng từ 1 giây đến 3 ngày
 • Xem trong tuần này- Trong vòng 3 ngày đến 7 ngày
 • Xem trong tháng này - Trong vòng 7 ngày đến 1 tháng
 • Đã xem từ lâu - nhiều hơn 1 tháng( giá trị này luôn hiển thị cho người dùng bạn chặn)

Hỏi: Ai có thể thấy trạng thái hoạt động của tôi ?

Các cài đặt Xem lần cuối được thực hiện cho trạng thái hoạt động của bạn. Mọi người chỉ có thể nhìn thấy bạn trực tuyến nếu bạn đang chia sẻ trạng thái được nhìn thấy lần cuối với họ.

Có một số trường hợp ngoại lệ vì đôi khi hiển nhiên là bạn đang trực tuyến. bất kể cài đặt được nhìn thấy là gì, mọi người sẽ nhìn thấy bạn trực tuyến trong một khoảng thời gian ngắn(~ 30s) nếu bạn thực hiện những điều sau:

 • Gửi tin nhắn cho họ trong cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc trong một nhóm mà cả hai đều là thành viên
 • Đọc tin nhắn họ đã gửi cho bạn trong một cuộc trò chuyện trực tiếp.
 • Truyền trạng thái “Đang soạn tin nhắn...” đến cuộc trò chuyện của họ với bạn hoặc tới một nhóm mà cả hai bạn đều là thành viên

Nếu bạn không chia sẻ thời gian được nhìn thấy gần đây nhất của mình với ai đó và không thực hiện bất cứ điều gì ở trên, họ sẽ không bao giờ thấy bạn trực tuyến. Một cách khác để đạt được điều này là chặn người đó.

Hỏi: Tôi có thể xoá tin nhắn của mình không ?

Đúng. Bạn luôn có thể xoá bất kỳ tin nhắn nào bạn đã gửi hoặc nhận cho cả hai bên trong bất kỳ cuộc trò chuyện trực tiếp nào( trong nhóm, đó vẫn chỉ là tin nhắn của riêng bạn). Bạn cũng có thể xoá toàn bộ lịch sử toàn bộ cuộc trò chuyện ở cả hai đầu. Trên Lotus Chat, các tin nhắn đã xoá không để lại dấu vết gì trong cuộc trò chuyện

 

Cùng với cài đặt quyền riêng tư cho chuyển tiếp tin nhắn, điều này khiến cho tin nhắn Lotus Chat tương tự như trò chuyện thực sự ngoài đời( không ghi âm). Do đó người dùng không còn phải lo lắng về dữ liệu tích luỹ trong các cuộc trò chuyện của họ qua nhiều năm. Cả hai bên trong cuộc trò chuyện đều hoàn toàn có quyền kiểm soát những gì có và những gì không thuộc về danh tính trực tuyến của họ

Hỏi: Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Nhập một từ vào trường nhập tin nhắn của bạn để nhận các đề xuất biểu tượng cảm xúc có liên quan. Bạn cũng có thể nhập “.” trước bất kỳ từ khoá nào để mờ tìm biểu tượng cảm xúc như: “trái tim”

Bạn có thể đề xuất các từ khoá của mình bằng giao diện này( điều này sẽ mở ra các đề xuất cho tiếng Anh).

Cùng với cài đặt quyền riêng tư cho chuyển tiếp tin nhắn, điều này khiến cho tin nhắn Lotus Chat tương tự như trò chuyện thực sự ngoài đời( không ghi âm). Do đó người dùng không còn phải lo lắng về dữ liệu tích luỹ trong các cuộc trò chuyện của họ qua nhiều năm. Cả hai bên trong cuộc trò chuyện đều hoàn toàn có quyền kiểm soát những gì có và những gì không thuộc về danh tính trực tuyến của họ

Tính năng

Hỏi: Convo là gì ?

Tính năng convo cho phép bạn có thể tiếp tục thảo luận về cuộc hội thoại nào đó mà không làm loãng mạch chat chính, không cần phải mất thêm nhiều thao tác để tạo nhóm và có thể tóm gọn được nội dung chính cần thảo luận với tất cả mọi người 

Bạn có thể nhanh chóng tạo một convo từ một tin nhắn bất kỳ

Hỏi: Mặc kệ là gì ?

Mặc kệ là thư mục trên Lotus Chat chứa những tin nhắn mà người lạ (chưa có trong danh bạ với bạn trên Lotus Chat hoặc danh bạ điện thoại) gửi đến bạn. Hoặc tin nhắn bạn không còn quan tâm nữa, những cuộc trò chuyện này sẽ không hiển thị thông báo để tránh làm phiền bạn.

Để truy cập thư mục mặc kệ, tại màn hình tin nhắn, vuốt sang phải, thư mục mặc kệ sẽ hiển thị, để thoát, vuốt sang trái 

Để chuyển 1 cuộc trò chuyện vào thư mục Mặc kệ, nhấn giữ vào cuộc trò chuyện để bật Menu thao tác nhanh > Chuyển sang mặc kệ 

Lotus chat có chế độ hạn chế tin nhắn người lạ gửi đến bạn nên khi người đó không kết bạn với bạn thì khi gửi tin nhắn sẽ hiển thị tab Mặc kệ

Hỏi: Tạo bộ sticker cho riêng bạn

Bạn có thể tạo mới 1 bộ sticker cho riêng bạn. Truy cập vào Cài đặt > Quản lý sticker > Tạo sticker mới của bạn.
Tải lên ảnh sau đó gán emoji tương ứng (để gợi ý sử dụng biểu tượng cảm xúc), bạn cũng có thể thêm âm thanh cho sticker

Bộ sticker của bạn có thể chia sẻ cho tất cả mọi người, nếu bộ sticker này không được chia sẻ, mọi người sẽ không thể tải xuống và sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác.

Tính năng riêng tư - bảo mật

Hỏi: Kho bảo mật là gì ?

Kho bảo mật dành để lưu trữ các cuộc trò chuyện với bạn bè, các đoạn tin nhắn quan trọng, các nội dung cần ghi nhớ
Tại màn hình tin nhắn, nhấn và kéo xuống tại một tin nhắn bất kỳ, mục Kho bảo mật sẽ hiển thị. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu, nếu không, bạn có thể lấy lại mật khẩu này bằng cách ấn quên mật khẩu, mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản
Trong kho bảo mật, bạn có thể tìm thấy cuộc trò chuyện bị ẩn ở mục Hộp thoại, các Mạch chat bảo mật sẽ được lưu ở mục Bảo mật riêng, những đoạn chat bảo mật được ẩn sẽ được lưu ở mục Đoạn ẩn
Bạn có thể thay đổi mã khoá bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Mã khoá kho bảo mật

Hỏi: Tôi phải làm gì khi quên mật khẩu kho bảo mật ?

Khi đã quên mật khẩu kho bảo mật, bạn bắt buộc phải có số điện thoại đăng ký Lotus Chat, nếu không, bạn sẽ không thế lấy lại mật khẩu kho

Bạn có thể xem thêm về bí danh tuyệt đối và bí danh tương đối

Hỏi: Chat bảo mật là gì ?

Sử dụng tính năng chat bảo mật cho các đoạn chat nhạy cảm, tin nhắn bảo mật... một cách tức thì, mở đầu đoạn chat bằng cách nhấn vào biểu tượng chat bảo mật trên khung chat. Cuộc trò chuyện bảo mật sẽ được bắt đầu. Click vào biểu tượng chat bảo mật để kết thúc.
Đoạn chat bảo mật có thể được ẩn, co hoặc xoá đi. Khi ẩn hoặc co đoạn chat, bạn sẽ phải sử dụng mã khoá kho bảo mật để truy cập( đoạn chat được ẩn sẽ được lưu vào kho bảo mật).

Tính năng chat bảo mật chỉ hoạt động trong chat 1-1

Hỏi: Làm sao để người khác không xoá tin nhắn đi ?

Trong những trường hợp quan trọng như trò chuyện về giao dịch, mua bán, trao đổi thông tin nhạy cảm, Lotus Chat cho phép bạn cài đặt tin nhắn đã gửi và nhận không thể sửa xoá. Để kích hoạt tính năng này, nhấn giữ vào biểu tượng Chat bảo mật > Kích hoạt tính năng không cho xoá tin nhắn.

Hỏi: Có thể xoá tin nhắn tự động không ?

Có. Lotus Chat có tính năng tự động xoá tin nhắn đã gửi sau 1 khoảng thời gian. Để kích hoạt tính năng này, nhấn giữ vào biểu tượng Chat bảo mật > Chọn Xoá tin nhắn tự động > Cài đặt thời gian xoá tin nhắn.

Lưu ý rằng sau khi bị xoá, tin nhắn sẽ vĩnh viễn mất đi. Hãy chú ý điều đó để tránh trường hợp mất đi những thông tin quan trọng

Hỏi: Mạch chat bảo mật riêng

Thay vì ẩn đoạn chat bảo mật, bạn có thể tạo một mạch chat bảo mật riêng để nhắn tin 

Sau khi kết thúc đoạn chat bảo mật, bạn có thể xoá hoặc ẩn đoạn chat đó đi. Đoạn tin nhắn sẽ không thể được khôi phục. Bạn có thể tìm kiếm đoạn tin nhắn bị ẩn trong Kho bảo mật

Hỏi: Media bảo mật

Thay vì chỉ gửi các tài liệu (hình ảnh/ video) như thông thường, tùy chọn Cấu hình gửi media cho phép người dùng che mờ các đối tượng được gửi đi đồng thời thiết lập số lần người nhận có thể xem tài liệu đã được gửi.

Để gửi media bảo mật, chọn tệp cần gửi > Cấu hình gửi > Chọn các cài đặt chế độ xemsố lần xem rồi nhấn gửi, người nhận sẽ được nhận một ảnh được làm mờ đi và chỉ được xem 1 số lần nhất định.

Bí danh

test

Hỏi: Bí danh là gì ?

Để bảo mật thông tin của bạn, chúng tôi đã cho phép bạn thêm mới các bí danh bao gồm ảnh đại diện và tên hiển thị. Khi tham gia các cuộc trò chuyện với bí danh, người khác sẽ không thể truy xuất được các thông tin của bạn. Bạn có thể xem thêm về bí danh tuyệt đối và bí danh tương đối.

Để thêm, sửa, xoá bí danh, truy cập Cài đặt > Quản lý bí danh. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thêm cho bí danh:

 • Không cho chuyển tiếp tin nhắn với bí danh này
 • Không cho người khác nhắn tin tới bí danh này
 • Không cho gọi tới bí danh này
 • Không cho nhắc tới bí danh này
 • Cho phép người khác mời vào nhóm, kênh
 • Mỗi bí danh sẽ có 1 mã QR riêng để bạn gửi cho những người mà bạn muốn trò chuyện với bí danh đó

Bạn có thể xem thêm về bí danh tuyệt đối và bí danh tương đối

Hỏi: Bí danh tuyệt đối

Bí danh tuyệt đối là bí danh mặc định khi bạn tham gia các nhóm chat, người khác sẽ chỉ thấy được ảnh đại diện và tên hiển thị được cài đặt ở bí danh. 

Hỏi: Bí danh tương đối

Bí danh tương đối là tên mà sẽ hiển thị khi người khác chuyển tiếp tin nhắn của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng bí danh này để tham gia các cuộc trò chuyện 

Cuộc gọi thoại

Hỏi: Tôi có thể gọi điện qua Lotus Chat không ?

Đúng. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại ghi âm và không ghi âm với 1 người hoặc 1 nhóm, tất cả các cuộc gọi sẽ được mã hoá đầu cuối.

Hỏi: Tôi có thể ghi âm lại cuộc gọi không ?

Có. Bạn có thể ghi âm lại cuộc gọi thoại trên Lotus Chat, tất nhiên, vì quyền riêng tư, cuộc gọi ghi âm sẽ phải được tất cả những người trong cuộc gọi đồng ý, thông báo ghi âm cuộc gọi sẽ được phát khi bắt đầu ghi âm

Khi kết thúc cuộc gọi bạn có thể nghe lại, gửi, lưu hoặc tạo convo từ file ghi âm đấy.

Khi sử dụng Cuộc gọi không ghi âm, bạn sẽ không thể chuyển sang cuộc gọi ghi âm.

Nhóm và kênh

Hỏi: Sự khác biệt giữa nhóm và kênh

Nhóm là 1 nơi tốt để chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình, đồng nghiệp. Nhưng các nhóm có thể phát triển rất lớn và hỗ trợ số người tham gia lên đến hàng nghìn thành viên. bạn có thể đặt bất kỳ nhóm nào ở chế độ công khai, thay đổi cài đặt về lịch sử chat để kiểm soát việc các thành viên mới có quyền truy cập vào các tin nhắn trước đó hay không và chỉ định quản trị viên với các đặc quyền chi tiết. Bạn cũng có thể ghim các tin nhắn quan trọng lên trên để các thành viên có thể xem được, kể cả những người vừa tham gia.

Kênh là một công cụ để truyền thông diệp đến nhiều khán giản. Trên thực thế, một kênh có thể có số người đăng ký không giới hạn. Mỗi một tin nhắn trong một kênh có một bộ đếm lượt xem được cập nhật khi tin nhắn được xem, bao gồm cả các bản sao được chuyển tiếp của nó

Đọc thêm các kênh trong Câu hỏi thường gặp về kênh

Hỏi: Làm thế nào để tạo một nhóm?

Ở màn hình tin nhắn, nhấn vào biểu tượng thêm cuộc trò chuyện ở góc trên phải màn hình > ‘Tạo nhóm mới’

Hỏi: Nhóm thường là gì ?

Nhóm thường là nhóm trò chuyện công khai với số thành viên lớn. Bởi đây là nhóm công khai nên bất cứ ai cũng có thể tìm và tham gia nhóm.
Bạn có thể tìm kiếm nhóm công khai bằng cách nhập trên thanh tìm kiếm tên hoặc nội dung có liên quan đến nhóm Lotus Chat đó. Chọn nhóm trong danh sách tìm kiếm. Bấm ‘Tham gia nhóm’

Hỏi: Nhóm riêng tư là gì ?

Nhóm riêng tư là nhóm do một số cá nhân tạo nên, số lượng thành viên lớn. Đây là nhóm riêng tư nên không phải ai cũng có thể tìm kiếm được nhóm này. Để tham gia nhóm thì bạn cần được quản trị vên hoặc các thành viên có quyền mời vào nhóm, hoặc bạn cũng có thể sử dụng liên kết mời hoặc mã QR mời để tham gia

Hỏi: Tôi có thể chỉ định quản trị viên không ?

Bạn có thể thêm quản trị viên để giúp bạn quản lý nhóm của mình và xác định quyền của họ với độ chính xác chi tiết

Đi tới thông báo nhóm (nhấn vào ảnh trên góc trên bên phải của màn hình trò chuyện của nhóm) > Bấm vào sửa > Quản trị viên > Thêm quản trị viên

Hỏi: Làm cách nào để thêm nhiều thành viên? Liên kết mời là gì? Mã Qr mời là gì ?

Bạn có thể thêm địa chỉ liên hệ của mình hoặc sử dụng tìm kiếm theo tên người dùng.

Dễ dàng hơn khi chuyển đổi các nhóm hiện có sang Lotus Chat bằng các gửi cho mọi người một liên kết mời. Để tạo liên kết, đi tới thông tin nhóm (nhấn vào ảnh trên góc trên bên phải của màn hình trò chuyện của nhóm) > Sửa > Loại nhóm > Thêm liên kết

Bất kỳ ai đã cài đặt Lotus Chat đều có thể tham gia nhóm của bạn bằng cách nhấp vào liên kết này. Nếu bạn chọn thu hồi liên kết hoặc cài đặt thời gian hiệu lực của liên kết, liên kết này sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức.

Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết này dưới dạng 1 mã QR. Đi tới loại nhóm > nhấn vào biểu tượng () ở liên kết chọn Quét mã QR

Đọc thêm các liên kết mời trong blog của chúng tôi

Hỏi: Hỗ trợ Lotus Chat

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Lotus Chat( trong Lotus Chat, hãy chuyển đến phàn cài đặt - Đặt câu hỏi). Lưu ý rằng chúng tôi dựa vào các tình nguyện viên để hỗ trợ.

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, vui lòng sử dụng biểu mẫu này.